Danh mục sản phẩm
20/10/2023 - 9:31 AMthanh tâm 317 Lượt xem

  

Thuốc bảo vệ thực vật là gì?

Thuốc bảo vệ thực vật là chất hoặc hỗn hợp các chất hoặc chế phẩm vi sinh vật có tác dụng phòng ngừa, ngăn chặn, xua đuổi, dẫn dụ, tiêu diệt hoặc kiểm soát sinh vật gây hại thực vật; điều hòa sinh trưởng thực vật hoặc côn trùng; bảo quản thực vật; làm tăng độ an toàn, hiệu quả khi sử dụng thuốc.Như vậy, thuốc bảo vệ thực vật là chất hoặc hỗn hợp các chất hoặc chế phẩm vi sinh vật có tác dụng phòng ngừa, ngăn chặn, xua đuổi, dẫn dụ, tiêu diệt hoặc kiểm soát sinh vật gây hại thực vật; điều hòa sinh trưởng thực vật hoặc côn trùng; bảo quản thực vật; làm tăng độ an toàn, hiệu quả khi sử dụng thuốc.

<<< Cung cấp phân bón hoa màu tại Quảng Ninh

<<< Cung cấp vật tư nông nghiệp tại Quảng Ninh

Công dụng thuốc bảo vệ thực vật

Thuốc bảo vệ thực vật là một trong những giải pháp quan trọng nhất để bảo vệ cây trồng và nông sản khỏi sự tấn công của các loài côn trùng và sâu bệnh hại. Nó là một loại sản phẩm hóa học được sử dụng trong nông, lâm nghiệp để phòng ngừa và tiêu diệt các đối tượng gây hại cho cây trồng và nông sản. Thuốc bảo vệ thực vật cũng có thể được sử dụng để điều hòa và kích thích sinh trưởng của cây.

Hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng cách

Nguyên tắc 4 đúng trong việc sử dụng thuốc BVTV

Đúng thuốc

Trước khi lựa chọn mua thuốc, bà con nông dân cần biết được loại sâu bệnh, cỏ dại gây hại mà mình cần phải phòng trừ. Không nên dùng cùng một loại thuốc trong suốt mùa vụ hoặc dùng từ năm này qua năm khác. Nên ưu tiên mua những loại thuốc ít độc nhất. Ưu tiên lựa chọn mua những loại thuốc có thời gian cách ly ngắn nhất.

Đặc biệt là những loại thuốc có tác động chọn lọc (có hiệu lực phòng trừ sâu bệnh cao nhưng ít gây độc với sinh vật có ích).

Đúng liều lượng

Dùng thuốc BVTV với liều lượng cao hơn khuyến cáo sẽ càng làm gia tăng nguy cơ bị ngộ độc đối với người đi phun thuốc, người sống ở gần khu vực phun thuốc và người tiêu dùng. Ngoài ra, việc phun thuốc bvtv với liều lượng cao còn có nguy cơ cây trồng sẽ bị chết do phun thuốc liều lượng cao gây ra (nhất là khi dùng những loại thuốc diệt cỏ)

Đúng lúc

Đối với loại dịch hại đúng lúc là phun thuốc vào những thời điểm mà dịch hại ở trên đồng ruộng mà dễ bị tiêu diệt nhất. Sâu hại sẽ thường mẫn cảm nhất đối với những loại thuốc BVTV khi chúng vào giai đoạn sâu non còn nhỏ tuổi. Đối với loại thuốc trừ cỏ thì còn phải tuỳ theo những đặc điểm của từng loại thuốc và phun vào lúc thuốc có tác động mạnh nhất đến cây cỏ dại và ít có nguy cơ làm gây hại cho cây trồng.

Phun đúng thời điểm cũng như tránh phun vào lúc trời sắp mưa vì có thể sẽ làm trôi hết thuốc ở trên lá và thân cây. Phun thuốc vào lúc thời tiết mát mẻ, không có gió lớn để thuốc bay vào mặt hoặc vào nhà gần nơi phun thuốc.
 
Việc phun thuốc kịp thời không phụ thuộc vào việc quá gần ngày thu hoạch. Tùy theo loại thuốc mà ngưng sử dụng một thời gian nhất định trước khi thu hoạch.

Đúng cách

Việc sử dụng thuốc đúng cách thể hiện trước hết ở khâu bào chế. Pha đúng cách là làm cho chế phẩm sử dụng được hòa tan đều trong nước, để thuốc phun trải đều trên vật phun (lá cây, mặt đất…).

Bước tiếp theo trong việc sử dụng đúng loại thuốc trừ sâu là phun các cánh đồng đúng cách. Phun thuốc đúng cách là cách thuốc bảo vệ thực vật tiếp xúc với sâu bệnh nhiều nhất.

Có loài chỉ tập trung gây hại ở gốc (ví dụ rầy nâu), có loài chuyên sống ở lá và ngọn, có loài chỉ tập trung gây hại ở mặt dưới lá…Chính vì thế, khi phun thuốc cần phải hướng phun sao cho tia sẽ tập trung vào nơi quy định được phép phun.

Đảm bảo được thời gian cách ly từng loại thuốc BVTV ở trên từng loại cây trồng

Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật ở trên nông sản

Thuốc bảo vệ thực vật sau khi được phun lên cây trồng hoặc bón vào đất sẽ để lại một lượng thuốc (hoạt chất) nhất định trên lá, thân và thường là bên trong các mô của cây trồng.

Sau khi phun một thời gian (vài ngày, vài tuần) lượng hoạt chất bám vào cây và tồn lưu bên trong cây sẽ giảm dần do tác động của nhiều yếu tố: Do thời tiết (nắng, mưa), do hoạt động phân hủy Thuốc của men thực vật, do hoạt động sinh trưởng của cây trồng, được gọi là dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên lá, quả, củ của cây trồng. Cách ngày phun thuốc càng xa thì dư lượng thuốc bên ngoài và bên trong cây càng giảm.

Mức dư lượng thuốc tối đa cho phép

Thuốc BVTV chỉ độc đối với người và động vật máu nóng. Nếu chúng đi vào cơ thể với nồng độ thấp hơn giới hạn trên thì sẽ không gây hại cho cơ thể. Thuốc càng độc (nhóm I) thì giới hạn cho phép càng thấp. Ngược lại, độ độc càng thấp (nhóm III) thì giới hạn càng cao.

Lương thực, thực phẩm có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nhỏ hơn mức dư lượng tối đa cho phép được coi là không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Ngược lại, nông sản có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt quá mức tối đa cho phép không được sử dụng làm lương thực, thực phẩm cho người tiêu dùng.

Thời gian cách ly

Thời hạn của một loại thuốc bảo vệ thực vật đối với nông sản là thời gian kể từ ngày phun lần cuối cùng của loại thuốc bảo vệ thực vật đó trong cây trồng đến ngày thu hoạch nông sản đã phun.

Thời gian cách ly có thể từ vài ngày đến vài tuần tùy theo đặc điểm khoa học, tùy theo độ độc của thuốc và tùy theo loại cây lương thực, thực phẩm được phun, tùy theo lượng thuốc sử dụng trên đồng ruộng. Thời gian cách ly dài hay ngắn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết trong thời gian phun thuốc.

Đảm bảo an toàn việc cất giữ tại nhà những loại thuốc BVTV khi chưa sử dụng hết

Thuốc BVTV mua về chưa sử dụng hoặc chưa sử dụng phải được bảo quản trong buồng riêng, không bị dột mưa, có cửa khóa kiên cố, xa nơi ở và chuồng trại chăn nuôi.

Các dụng cụ đong, chai lọ thuốc, quần áo bảo hộ lao động phải được rửa, giặt sau mỗi lần phun và phải bảo quản trong kho riêng (cùng với nơi bảo quản thuốc BVTV của gia đình). Tuyệt đối không dùng các đồ dùng trong sinh hoạt (xô đựng nước nấu ăn, chậu rửa rau vo gạo, thìa, muỗng, bát ăn cơm,…) để đong, pha thuốc.

Không đổ thuốc thừa, chưa dùng hết vào bất kỳ vật đựng nào khác (chai bia, chai nước mắm,…). Sau khi sử dụng hết thuốc bảo vệ thực vật, không được sử dụng bao bì thuốc bảo vệ thực vật (chai thuốc, túi thuốc bảo vệ thực vật) vào bất kỳ mục đích nào khác. Những gói này phải được tiêu hủy và chôn lấp.

Thuốc trừ sâu

Nhóm thuốc nam

Nhóm thuốc nam gồm: nicotin (trong thuốc lào, thuốc lào), rotenone (trong rễ thuốc cá), pakyziron (trong cây họ đậu), azadirachtin (trong cây neem Ấn Độ), artemisinin (trong cây neem). màu vàng).

Nhóm clo hữu cơ

Nhóm clo hữu cơ chứa clo (Cl) như clobenzen (DDT), cychlohexan (BHC), Aldrin, Dieldrin. Nhóm này tồn tại lâu trong cơ thể người, động vật và môi trường nên đã bị cấm sử dụng.

Nhóm photpho

Nhóm photpho chứa photpho (P), có tác dụng tiêu độc, tán kết, tiêu thũng, hấp nội hoặc khử trùng. Các chất độc hại cao hiện đang bị cấm (như monocrotophos, parathion). Các chất Methyl Parathion, Diazinon, Dimethoate, Fenitrothion, Phosalone… ít độc hơn vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Nhóm cacbamat

Nhóm cacbamat như cacbaryl, cacbosulfan (có tác dụng nội hấp trừ tuyến trùng),…

Nhóm pyrethroid

Nhóm pyrethroid (cúc tổng hợp): pyrethrin diệt côn trùng do tiếp xúc với vị độc, một số có tác dụng xua đuổi. Dễ bay hơi và dễ phân hủy trong môi trường.

Nhóm nicotinoide

Là thuốc trừ sâu tổng hợp có tác dụng kích ứng và nội hấp mạnh bao gồm imidaclopri, dinotefuranthiamethoxam,…

Hợp chất pheromone

Tương tự như chất do côn trùng tiết ra, dùng để hút …

Chất điều hòa sinh trưởng của côn trùng

Chất này làm rối loạn sự phát triển sinh lý của côn trùng.

 

 Nhóm thuốc sinh học 

 

Nhóm này có nguồn gốc từ vi sinh vật, tiếp xúc và vị độc, an toàn cho con người và môi trường.

Thuốc trừ nhện

Để hạn chế lãng phí công sức và tiền bạc, nếu biết chắc cây trồng trong nhà bị nhện hại, bạn nên chọn mua và sử dụng luân phiên một trong các loại thuốc đặc trị nhện sau:

Thuốc trừ bệnh

Nhóm vô cơ chứa các gốc đồng (Cu) như boordo, đồng sunfat, đồng oxyclorua, đồng hydrocid. Chứa lưu huỳnh (S) dưới dạng bột lưu huỳnh và các hợp chất lưu huỳnh canxi. Chứa các hợp chất thủy ngân (Hg) thủy ngân.

Nhóm thuốc hữu cơ

Nhóm thuốc hữu cơ gồm:

 • Nhóm lân hữu cơ: tương tự như phân lân hữu cơ, các loại thuốc trừ sâu phổ biến nhất hiện nay là edifenphos, iprobenphos ..
 • Nhóm cacbamat: tương tự như gốc cacbamat có tác dụng nội hấp mạnh, chủ yếu là benomyl, carbendazim ..
 • Nhóm dithiocarbamate: có tác dụng tiếp xúc chủ yếu là mamb, zineb, mancozeb.
 • Nhóm triazole: bao gồm các thuốc gốc triazole có tính nội hấp mạnh, phổ rộng và hiệu lực như hexaconazole, difenocanazole, epoxiconazole, imibenconazole, propiconazole, triadimefon, tricyclazole.
 • Nhóm Dicarboxime: chứa captan, folpet.

Nhóm thuốc sinh học

Là các loại thuốc kháng sinh như kasugamycin, validamycin,…

Thuốc trừ cỏ

Nhóm vô cơ

Nhóm vô cơ chứa sunphat đồng, clorat natri, cyanancid canxi, sunphat amoni… tác dụng gây hại lá rộng và phân hủy chậm trong môi trường.

Nhóm hữu cơ

Nhóm hữu cơ chứa nhiều nhóm hóa học, gồm:

 • Nhóm Acetamide: Butachlor, Metachlor, Pretilachlor,…
 • Nhóm cacbamat: Benthiocarb, Molinate,…
 • Nhóm lân hữu cơ: Anilofos, Glyphosat,…
 • Nhóm phenoxy: 2,4 D, MCPA,…
 • Nhóm Phenyl urê: Diuron, Linuron,…
 • Nhóm triazin: Simazin, Atrazin, Ametryn,…

Thuốc diệt chuột

 • Nhóm thảo mộc: cây kim tiền, hành biển …
 • Nhóm vô cơ: asen (thạch tín), zins phosphur… tính chất diệt nhanh, độc tính cao, dễ gây hèn nhát.
 • Nhóm hữu cơ: Các dẫn xuất coumarin hydroxy như Wafarin, Brodifacoum, flocoumafen, Bromadiolone… có tác dụng chống đông máu chậm.
 • Nhóm vi sinh vật chính là Salmonella.

Chất điều hòa tăng trưởng

Gồm các chất kích thích sinh trưởng như: Auxin, Gibberellin, Cytokinin … và các chất ức chế sinh trưởng như paclobutrazol, thiure …

Thuốc trừ tuyến trùng

Gồm nhiều nhóm hóa học như nhóm halogen (Methyl bromide), nhóm cacbamat (cacbosulfan), nhóm organophosphat (prophos).

Thuốc trừ ốc

Thuốc trừ sâu chủ yếu là Metaldehyde, Niclosamide, Saponin.

Trên đây là danh sách các loại thuốc bảo vệ thực vật được rất nhiều nhà vườn lựa chọn để chăm sóc cây trồng của mình. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua những loại thuốc trên thì hãy liên hệ với Cảnh Quan Hạ Long để được mua hàng chất lượng tốt.

Địa chỉ cung cấp thuốc bảo vệ thực vật uy tín tại Quảng Ninh

Tại quảng ninh Cảnh Quan Hạ Long là công ty chuyên cung cấp vật tư nông nghiệp thuốc bảo vệ thực vật ,phân bón,...uy tín,sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế .

Hy vọng qua bài viết này bà con đã có thêm được vài thông tin hữu ích cách sử dụng thuốc BVTV đúng cách,cũng như hiểu đúng về tác dụng của thuốc BVTV trong nghành nông nghiệp cho cây trồng,đừng quên truy cập vào wedsite https://thietkethicongcanhquanhalong.com để đón đọc thêm những thông tin hữu ích liên quan đến nông nghiệp nhé!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Hotline: 0913.263.281 - 02033.525.669 
Zalo: 0913.263.281

Facebook: CTY Thiết Kế & Thi Công Cảnh Quan HẠ LONG

Website: https://thietkethicongcanhquanhalong.com/

Cơ sở Giao dịch trực tiếp:

+ Cơ sở 1: Tổ 2 - Khu 1, Lô 55 Phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

+ Cơ sở 2: Tổ 6 - Khu 8, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh 

+ Cơ sở 3: Số 55, Chân cầu Khe Mai, Phường Nam Khê, TP. Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh  

+ Cơ sở 4: Đường Hùng Vương, Phường Ka Long, TP. Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh 

 

 

Tin liên quan

Dịch vụ trang trí tiểu cảnh, sân vườn tết đẹp tại Quảng Ninh năm 2024 Dịch vụ trang trí tiểu cảnh, sân vườn tết đẹp tại Quảng Ninh năm 2024
Vào các dịp tết cổ truyển ngày nay việc trang trí tiểu cảnh, sân vườn đang dần trở thành trào lưu thịnh hành tại Việt Nam. Các gia đình đang rục rịch trang...
Mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp hiện đại nhất năm 2024 Mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp hiện đại nhất năm 2024
Bạn đang băn khoăn cho việc thiết kế cảnh quan sân vườn của mình sao cho đẹp mắt,khoa học ,phù hợp với khuôn viên mà bạn đang sở hữu .Đừng lo lắng hãy để...
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp huyện Bình Liêu Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp huyện Bình Liêu
Để hoàn thiện một khu vườn phù hợp với từng chủ đầu tư, việc đầu tiên chúng tôi cần phải thấu hiểu được khách hàng mong chờ điều gì! Có rất nhiều...
Cung cấp cây công trình -chất lượng cao tại Quảng Ninh năm 2024 Cung cấp cây công trình -chất lượng cao tại Quảng Ninh năm 2024
Tại các thành phố lớn hiện nay cây công trình luôn là mối quan tâm hàng đầu trong dự án khu dân cư, khu đô thị hiện nay. Bởi vì,cây xanh có tác dụng tuyệt vời...
Thi công, thiết kế cảnh quan sân vườn tại Móng Cái năm 2023 Thi công, thiết kế cảnh quan sân vườn tại Móng Cái năm 2023
Trong đời sống hiện đại ngày nay, việc đưa không gian xanh vào trong công trình biệt thư, nhà phố, restort,…ngày càng được phổ biến. Bởi vì, một cảnh quan đẹp...
Bán cây Long Não chất lượng ,giá rẻ tại Móng Cái Bán cây Long Não chất lượng ,giá rẻ tại Móng Cái
Cây Long Não thích hợp làm cây cảnh công trình, cây bóng mát, thanh lọc không khí hiệu quả và còn là cây thuốc nên nó là một loại cây trồng quý. Hãy cùng Cảnh...
Cung cấp cây xoài chất lượng cao,giá bình dân tại Cẩm Phả Cung cấp cây xoài chất lượng cao,giá bình dân tại Cẩm Phả
Là một loại cây vừa dùng làm cây cảnh, vừa là cây ăn quả và còn cho bóng mát trong những công trình, đô thị, chúng có tên là cây Xoài. Có lẽ, chính vì đa công...
Nhận Trồng Bàng Đài Loan phố ba đèo Hạ Long giống cây chất lượng Nhận Trồng Bàng Đài Loan phố ba đèo Hạ Long giống cây chất lượng
Bàng Đài Loan,ý nghĩa,cách trồng và chăm sóc bạn đã biết hay chưa?Mua bàng đài loan ở đâu uy tín,chất lượng?hãy xem ngay bài viết
Shop bán vật tư nông nghiệp tại Hạ Long uy tín Shop bán vật tư nông nghiệp tại Hạ Long uy tín
Tại Hạ Long công ty TNHH Thiết Kế & Thi Công Cảnh Quan Hạ Long là đơn vị chuyên cung cấp vật tư nông nghiệp uy tín,chất lượng cho bà con nơi đây và trên toàn quốc,đến...
Địa chỉ bán hạt giống hoa màu chất lượng cho bà con Quảng Ninh Địa chỉ bán hạt giống hoa màu chất lượng cho bà con Quảng Ninh
Cảnh Quan Hạ Long tự hào là nhà cung cấp hạt giống uy tín chất lượng hàng đầu tại Quảng Ninh và trên toàn quốc với nhiều loại chủng loại hạt giống hoa, hạt...

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm
  Sản phẩm bán chạy
  Cây Lưỡi Hổ
  Liên hệ
  Cây Ngọc Bích
  Liên hệ

  DỰ ÁN DI DỜI CÂY ĐA CỔ THỤ ĐỀN CỬA ÔNG TP CẨM PHẢ DỰ ÁN DI DỜI CÂY ĐA CỔ THỤ ĐỀN CỬA ÔNG TP CẨM PHẢ
  Công ty thiết kế và thi công cảnh quan Hạ Long tiếp nhận dự án di dời cây đa cổ thụ về đền Cửa Ông , tp Cẩm Phả. Với đội ngũ thi công làm việc chuyên nghiệp,...
  Thực hiện cắt tỉa cây xanh cho nhà dân tại Đồi Thuỷ Sản Thực hiện cắt tỉa cây xanh cho nhà dân tại Đồi Thuỷ Sản
  Cắt tỉa cây xanh là việc làm cần thiết tuy nhiên để thực hiện thì cần đòi hỏi người có kinh nghiệm cũng như tay nghề,chính vì thế chúng tôi đã thực hiện...
  Thi công dự án cắt tỉa cây xanh tại nhà máy nhiệt điện Mông Dương Thi công dự án cắt tỉa cây xanh tại nhà máy nhiệt điện Mông Dương
  Công ty TNHH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CẢNH QUAN HẠ LONG rất vinh dự khi được quý khách hàng tin tưởng ,giao cho chúng tôi những trọng trách cao cả trong suốt những năm...
  Đắp vẽ tranh phù điêu Phật thưởng sen tại Vinhome Bến Đoan Hạ Long /0913.263.281 Đắp vẽ tranh phù điêu Phật thưởng sen tại Vinhome Bến Đoan Hạ Long /0913.263.281
  Nếu bạn là người thích phong cách Phật Giáo, nếu bạn thích trang trí nhà mình theo hơi hướng thanh tịnh, an yên bạn có thể tham khảo công trình đắp vẽ tranh phù...
  Dịch vụ trang trí tiểu cảnh, sân vườn tết đẹp tại Quảng Ninh năm 2024 Dịch vụ trang trí tiểu cảnh, sân vườn tết đẹp tại Quảng Ninh năm 2024
  Vào các dịp tết cổ truyển ngày nay việc trang trí tiểu cảnh, sân vườn đang dần trở thành trào lưu thịnh hành tại Việt Nam. Các gia đình đang rục rịch trang...
  Mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp hiện đại nhất năm 2024 Mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp hiện đại nhất năm 2024
  Bạn đang băn khoăn cho việc thiết kế cảnh quan sân vườn của mình sao cho đẹp mắt,khoa học ,phù hợp với khuôn viên mà bạn đang sở hữu .Đừng lo lắng hãy để...
  Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp huyện Bình Liêu Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp huyện Bình Liêu
  Để hoàn thiện một khu vườn phù hợp với từng chủ đầu tư, việc đầu tiên chúng tôi cần phải thấu hiểu được khách hàng mong chờ điều gì! Có rất nhiều...
  Top những loại hoa hồng được yêu thích nhất hiện nay Top những loại hoa hồng được yêu thích nhất hiện nay
  Hoa hồng vốn dĩ là một loại hoa được ưa chuộng nhất hiện nay,vì màu sắc,và vẻ đẹp,mùi hương cuốn hút khó cưỡng mà nó mang lại cho cảm quan người nhìn Vậy...
  Mách bạn kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây Tùng La Hán hiệu quả nhất Mách bạn kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây Tùng La Hán hiệu quả nhất
  cách trồng và chăm sóc tùng la hán sao cho hiệu quả bạn đã biết hay chưa ? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Cảnh Quan Hạ Long để có thêm những kiến...
  ĐƠN VỊ CUNG CẤP CÂY XANH CHỈNH TRANG KHU TÂM LINH TẠI HẠ LONG GIÁ TỐT ĐƠN VỊ CUNG CẤP CÂY XANH CHỈNH TRANG KHU TÂM LINH TẠI HẠ LONG GIÁ TỐT
  Từ lâu, việc xây dựng lăng mộ cho người đã khuất là một nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Đây là một cách để thể hiện tấm lòng trân trọng,...
  Đối tác
  Đối tác
  Đối tác
  Đối tác
  Đối tác
  Đối tác
  Đối tác
  Đối tác
  Đối tác
  Đối tác
  Về chúng tôi
  CÔNG TY THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN HẠ LONG
   
  Hotline: 0913.263.281 - 02033.525.669 
  Zalo: 0913.263.281

  Facebook: CTY Thiết Kế & Thi Công Cảnh Quan HẠ LONG

  Website: https://thietkethicongcanhquanhalong.com/

  Cơ sở Giao dịch trực tiếp:

  + Cơ sở 1: Tổ 2 - Khu 1, Lô 55 Phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

  + Cơ sở 2: Tổ 6 - Khu 8, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh 

  + Cơ sở 3: Số 55, Chân cầu Khe Mai, Phường Nam Khê, TP. Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh  

  + Cơ sở 4: Đường Hùng Vương, Phường Ka Long, TP. Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh

   

  Copyright © 2020 CÔNG TY THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN HẠ LONG . Thiết kế bởi Hpsoft.vn
  messenger icon zalo icon